Shophouse Celadon City – Phân tích SWOT từ khách hàng đầu tư

Bạn đã phân tích SWOT trước khi đầu tư Shophouse Celadon City chưa?

SWOT có quan trọng trong đầu tư bất động sản không?

Dưới đây là một bài phân tích SWOT của một khách hàng thân thiết đã đầu tư vào Celadon City từ những căn hộ Block A – Ruby; Shophouse Block E – Ruby; đến lúc cao trào là anh trai đã đầu tư nguyên 1 sàn Block B – Emerald (25 căn) khi chủ đầu tư tung chính sách bán sỉ.

════════════════════════════

SWOT Shop-house Celadon City

════════════════════════════

Dạo gần đây tôi nghe ngóng có nhiều thông tin mới từ Celadon City, một dự án có tổng diện tích lớn đến 82 ha; đã bán hàng rầm trở lại (Năm 2015 chính thức cắt hợp đồng với Sacomreal – chuyển thành 100% vốn Gamuda Berhad). Lại có một vài khách cũ và người quen hỏi nhiều về việc có nên đầu tư kinh doanh “lả lướt” không đối với ông này và trong giai đoạn này? Cũng đang rảnh rỗi nên sinh nông nỗi đi lòng vòng (lang thang) rồi viết một bài theo khảo sát thực tế xem sao.

Tổng quan về Celadon City:

Quy mô dân số – thị trường tiêu thụ tiềm năng của Shophouse Celadon:

 • 6888 căn hộ x 2 người = 13.776 cư dân, chia cho 82 ha = 820.000 m2 => thế là 59 m2 đất/đầu người – khá ổn, chia cho 164.000 m2 công viên => 11,9 m2 công viên/ mỗi cái đầu xanh – khá ngon, hy vọng mấy ông giữ được con số này.
 • Aeon Mall Tân Phú mở rộng lên 7 ha, nghe nói đầu 2019 xong giai đoạn 2, cũng đông đúc cũng tiềm năng, nghe nói vài triệu lượt khách mỗi năm, có chém không thế không biết.
 • Giá trị thương hiệu của bà con buôn bán – sinh sống nơi đây, khu Tây Sài Gòn này mà nói: tao ở Celadon là cũng có cỡ đó nha bà con, tha hồ đi mượn nợ hà rầm.

Phân tích SWOT – thuật ngữ giờ gọi là “chém gió”, mà quan trọng là phải có cái tư duy đủ để chém chớ.

shop-house-celadon-city

Strength (Điểm mạnh) Shophouse Celadon City:

 • Celadon City 82 ha được quy hoạch khép kín điện, đường, trường, trạm, vị trí-vị trí và vị trí, dân Phú Mỹ Hưng nên lên đây mua để mà ở, ngay sân bay đi công tác trong và ngoài nước check in các kiểu đăng facebook làm thương hiệu đồ.
 • Thị trường tiêu thụ có sẵn với hơn 13.000 khách hàng/cư dân cao cấp – tri thức, nhiều chuyện, đòi hỏi cao, mấy bạn nhà đầu tư chọn ngách sản phẩm phù hợp là “có ăn” à.
 • AEON MALL lớn nhất Việt Nam 2019 thu hút cả triệu lượt khách mỗi năm, cái này có cơ sở, tui đi khảo sát bên Aeon Tên lửa rồi, mà cái này còn lớn hơn.
 • Con đường Bờ Bao 2 mặt tiền AEON MALL lộ giới 35 m là con đường huyết mạch của dự án và khu vực.
 • Công viên trung tâm và hệ thống hồ sinh thái XANH 16 ha, nói thật tuy là cảnh quan nhân tạo nhưng chủ đầu tư thiết kế khá có tâm, phong cảnh hữu tình, nguy cơ tăng dân số cao.
 • Tiện ích kéo khách cho Shop-house nghen: làng văn hóa Ẩm thực Ba Miền và Quốc tế – cái này chém đó, Nhà hàng tiệc cưới Hera, Khu phức hợp TDTT 5,3 ha (hồ bơi, gym, spa, sauna), 12 sân cầu lông (môn thể thao quốc túy của ông chủ đầu tư), 5 sân tennis trong đó có 2 sân có mái che nghen, 5 sân bóng rổ, sân bóng đá 7 mạng -11 mạng,…
 • Hệ thống trường Liên cấp và đa dạng:

      + Trường Công lập: Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (nằm cạnh UBND Phường Sơn Kỳ, mặt tiền vong cung đường Bờ Bao, không hiểu sao sơn xanh lè), THCS Tôn Thất Tùng, THPT Lê Trọng Tấn, mặt tiền đường D2 con đường huyết mạch nối từ đầu AEON đến thông qua ngã 4 Lê Trọng Tấn – Tây Thạnh, cuối 2017 có thể thông đấy, nguồn từ ông anh bên Viettel.

      + Trường tư nhân: cấp 2-3 nội trú Nguyễn Khuyến, ký MOU rồi năm 2015.

      + Trường Quốc tế: hệ thống trường Quốc tế Á Châu AIS (Asia International School), ký chiến lược rồi, năm 2017.

      Trường học nhiều kiểu này tha hồ đẻ,Shophouse kinh doanh ngành con nít chắc sẽ có ưu thế chút đỉnh bà con ạ.

 • Dự án Celadon City được định vị là cao cấp, chính sách giá đơn giản là càng ngày càng tăng giá, khách mua trước luôn lợi hơn khách mua sau, khách hàng – cư dân là người có sẵn tài chính và nhu cầu cao về sản phẩm thặng dư về giá trị sống.
 • Cộng đồng cư dân khá văn minh: khu Đông có Vinhomes, khu Nam có Phú Mỹ Hưng, khu Tây có Celadon đấy, không phải dạng vừa đâu.
 • Đã giao nhà hơn 1000 căn hộ, cấp sổ hồng hơn 700 căn hộ, cái này quan trọng nha, chứng tỏ pháp lý ổn.

du-an-celadon-city-tan-phu

Weakness (Điểm yếu) Shophouse Celadon City

 • Giai đoạn 2017-2019: cơ sở hạ tầng ngoại khu và liên kết vùng vẫn còn chậm so với tốc độ bán hàng của dự án.
 • Kẹt xe: Tân Kỳ Tân Quý (con đường cá lóc – gân bò), Tân Quý, Bình Long, thắt cổ chai Bờ Bao Tân Thắng ngay chợ Sơn Kỳ.
 • Vị trí gần sân bay Tân Sơn Nhất, nhịp điệu âm thanh riết quen.
 • Quy hoạch còn thiếu sót: chỗ để xe thiếu, xe điện quá tải, bảo vệ chưa gắt gao,…

shop-house-celadon-city

Opportunity (Cơ hội) Shophouse Celadon City:

 • Theo đánh giá của Chuyên gia Celadon City, đến 2019, đây sẽ là Thủ phủ của Khu Tây Sài Gòn – Saigon Western Capital với nhiều tiện ích như trên phần điểm mạnh – Strength.
 • Sau khi hoàn thành tổng thể dự án, Công viên Trung tâm sẽ dưới quyền quản lý của Cơ quan Nhà nước, sẽ là điểm đến cho toàn khu Tây Sài Gòn, đến lúc này thì cái tỷ lệ 11,9m2 công viên/đầu người là hông còn nghen.
 • Quy mô dân số lớn và cao cấp, Celadon city sẽ thành một thương hiệu lớn của Thành phố và là thị trường tiềm năng cho nhiều mô hình kinh doanh hợp thời và hiện đại như: Grab, KFC, Lotte, CGV, Highland Coffe, Starbuck,…đặc biệt là trà sữa, đồ ăn các loại, mấy nhà đầu tư lưu ý nghen. Nói chớ nhiều khi mua để đó cho nước ngoài nó thuê cũng có tiền mà.
 • Tuyến đường đã được mở rộng: Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ Cộng Hòa – Trường Chinh – Lê Trọng Tấn) lên 30m, mấy cái nhà đầu tiên mặt tiền TKTQ với Cộng Hòa bắt đầu đập và dời đi.
 • Con đường Trung tâm của dự án : đường D2 (nối từ mặt tiền Aeon Mall đến xuyên qua Lê Trọng Tấn – Tây Thạnh, đi vào hoạt động dự kiến 12/2017.
 • Xem quy hoạch tại đây: Xem quy hoạch
 • Tháng 6/2018, giao block cuối cùng của Ruby Precinct, tổng cư dân đến thời điểm đó là khoảng 4000 cư dân cao cấp Tân Phú.

shophouse-celadon-city

Threaten (nguy cơ) Shophouse Celadon City:

 • Giá càng ngày càng tăng qua các đợt mở bán, khó cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.
 • Giá shophouse / căn hộ thương mại / căn hộ trệt lúc nào cũng cao hơn giá căn hộ điển hình 28-38%.
 • Các thương hiệu ngoại “chịu chơi” sẽ tràn ngập tại các Shophouse Celadon City.

shop-house-celadon-tan-phu

Mình chỉ đầu tư nhỏ lẻ vài chục căn Celadon City (cả căn hộ và Shop-house Ceadon) nên chỉ phân tích đến đây và bỏ ngõ một số ý kiến khác để dành cho bộ não sạn sỏi của nhà đầu tư tư suy / nội suy các kiểu.

Nếu yêu nước và muốn khởi nghiệp vì thương hiệu Việt hãy thử đầu tư vào Shophouse Celadon City, đừng để dân Việt làm thuê trên đất Việt,nha nha nha !!

Email nhận gạch đá:

chuyengiaceladoncity@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *