Nên mua OfficeTel tại quận 1 dự án nào?

Mô hình Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào những năm thập niên 80. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu vào cuộc. Những căn hộ Officetel có diện tích từ 50 – 100m2, tương tự như một Business Center hay một Studio (căn hộ dành cho người độc thân).

bang-gia-can-ho-office-tel-quan-1
theo: bang-gia-can-ho-office-tel-quan-1

Thiết kế mẫu mô hình Office Tel

Mô hình Officetel ( Office + hotel) là mô hình hiện đại bao gồm văn phòng làm việc (office) kết hợp với công năng sử dụng như một nơi có thể nghỉ ngơi qua đêm (hotel), office-tel đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện tại TP HCM, các công ty vừa và nhỏ, các nhóm nghiên cứu…
Tại Việt Nam thì mô hình Office tel này đang được tập đoàn Novaland triển khai mở bán với những vị trí trung tâm đắc địa như : Office Tel Madison quận 1, Sunrise City – Quận 7, Căn hộ The Tresor Quận 4, Căn hộ Orchard Garden, Căn hộ Garden Gate, Căn hộ Icon 56 ….
Theo đó, bên cạnh những tiện nghi của một căn hộ, mô hình này còn được trang bị thêm những thiết bị cần thiết cho một văn phòng. Dĩ nhiên, Officetel là sự lựa chọn thích hợp cho doanh nghiệp nhỏ và cả những công ty nước ngoài đang trong giai đoạn chuẩn bị cho việc khởi sự kinh doanh.
Office-tel với diện tích từ 25m2 đến 50m2, được định hướng phát triển đồng bộ và chuyên nghiệp, cung cấp các tiện ích văn phòng theo đúng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng, hệ thống viễn thông… Mô hình này đảm bảo tính an toàn và chuyên nghiệp với hệ thống kiểm soát an ninh, thẻ an ninh và hệ thống quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.
Ưu thế khác biệt so với văn phòng truyền thống là người sử dụng office-tel được phép nghỉ ngơi qua đêm và có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe… Tính đa năng của văn phòng tiện ích này đảm bảo hiệu quả kinh tế do chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng, nhân sự, quản lý, nơi nghỉ ngơi đã được tiết giảm tối đa.

Khảo sát của VnExpress

Trong khoảng 6-18 tháng qua, TP HCM xuất hiện nhiều dự án chào bán loại hình căn hộ officetel trong khi cách đây một thập niên, chỉ duy nhất dự án The Manor giai đoạn 2 giao dịch sản phẩm này. Đây là loại căn hộ “lai” giữa nhà ở, khách sạn và văn phòng này có đầy đủ các tiện ích khép kín của khu dân cư và tính năng thương mại cao, không cứng nhắc như văn phòng thuần túy.

Căn hộ officetel được các nhà phát triển bất động sản định vị là sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam có diện tích nhỏ nhất 25 m2 và lớn nhất khoảng 200 m2, mức giá chào bán dao động 900 triệu đến vài tỷ đồng một căn.

Ghi nhận đến tháng 11/2015, căn hộ officetel đã có độ phủ khá rộng trên địa bàn TP HCM. Tại khu Nam xuất hiện căn hộ officetel ở các dự án: Florita, Charmington la Pointe, Sunrise Riverside, Sunrise Cityview, River Gate, The Tresor. Không hề kém cạnh, khu Đông Sài Gòn cũng đón nhận cuộc đổ bộ rầm rộ của dòng sản phẩm này.

Trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc địa bàn quận Bình Thạnh, dự án quy mô lớn (khoảng 10.000 căn hộ) – Vinhomes đã tung ra nhiều loại căn hộ officetel có diện tích khá đa dạng từ 50 đến 200m2. Dự án này cũng dẫn đầu thị trường về giá bán officetel vì có vị trí đắc địa và diện tích lớn. Cùng quận này, trên phố Điện Biên Phủ xuất hiện căn hộ officetel của dự án Wilton Tower. Trong khi đó, tại quận 2, căn hộ officetel thuộc dự án The Sun Avenue đã được chào bán từ giữa năm nay.

Phú Nhuận được xem là địa bàn có nhiều dự án bất động sản chào bán căn hộ officetel nhất hiện nay, song các dự án này có quy mô trung bình. Đường Phổ Quang có Golden Mansion, phố Hoàng Minh Giám có Garden Gate, Hồng Hà có Garden Gate, Nguyễn Văn Trỗi có Kingston Residence, Nguyễn Thị Minh Khai có Kingston Tower. Liền kề với Phú Nhuận là quận Tân Bình cũng xuất hiện căn hộ officetel tại dự án Sky Center.

Dự án Office Tel nào đang triển khai tại Quận 1

Hiện tại, đang có các dự án Office Tel sau được triển khai tại quận 1, có mức giá được tham khảo đính kèm.

  1. Officetel Madison – 15 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1: diện tích từ 31.7 m2 – 63.79 m2; giá từ 7400 $/ m2.
  2. Kingston Residence – Nguyễn Văn Trỗi: diện tích từ 40 m2 – 9 0m2; giá từ 4000 $/ m2.
  3. Kingston Tower – 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai: diện tích từ 41 m2 – 110 m2; giá từ 4200 $/m2.

Trong đó, đặc biệt dự án Officetel Kingston Tower là dự án mới tinh, chỉ đang tiến hành cho khách hàng giữ chỗ ưu tiên chọn căn, chờ đến trong tháng 5/2017 chủ đầu tư sẽ chính thức công bố giá bán và số lượng căn hộ officetel mở bán trong đợt này. Để tìm hiểu thêm thông tin có thể truy cập bài sau: Bảng giá căn hộ Officetel Kingston Tower.

One thought on “Nên mua OfficeTel tại quận 1 dự án nào?

  1. Pingback: Căn hộ nội thất thông minh 1 Triệu $ – Bảng giá căn hộ mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *